image banner
 
Vượt hàng chục km đường bùn đất truy tìm nhóm bắn chết 3 người
Sáng 24-10, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nhóm người gây án làm 3 người chết, 18 người bị thương. 8g45, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo họp án với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông.

Sáng 24-10, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nhóm người gây án làm 3 người chết, 18 người bị thương.

 
Thượng tướng Phạm Dũng đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo trực tiếp chỉ đạo án - Ảnh: Trung Tân
Thượng tướng Phạm Dũng có mặt tại UBND xã Đắk Ngo trực tiếp chỉ đạo án - Ảnh: Trung Tân

8g45, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo họp án với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông.

 

Đường vào hiện trường vụ án vô cũng khó khăn - Ảnh: Trung Tân
Đường vào hiện trường vô cũng khó khăn - Ảnh: Trung Tân

Tuyến đường liên xã Quảng Tín - Đắk Ngo - Quảng Trực (huyện Tuy Đức) khoảng 30km nhưng cực kỳ khó đi, nhầy nhụa bùn đất. Tại UBND xã Đắk Ngo, hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang triển khai lực lượng chốt chặn các ngả đường để vây bắt nhóm người gây án. 

Giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, đại tá Nguyễn Ngọc Chương - báo cáo với thứ trưởng về nguyên nhân xảy ra vụ án cũng như các phương án tác chiến của công an tỉnh.

Thượng tướng Phạm Dũng đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo trực tiếp chỉ đạo án - Ảnh: Trung Tân
Thượng tướng Phạm Dũng đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo - Ảnh: Trung Tân

Trao đổi nhanh trước khi họp án, đại tá Chương cho biết đang triển khai các mũi trinh sát, cơ động, công an xã vào hiện trường, các tuyến đường giáp ranh với huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Về nguyên nhân xảy ra vụ án, đại tá Chương vắn tắt là do mâu thuẫn, tranh chấp đất đai giữa người dân và Công ty Long Sơn. Ông Chương nói trước mắt phải truy bắt các đối tượng gây án mới có thể thông tin tiếp theo. Về khả năng họp báo công bố thông tin vụ án, ông Chương cho biết chưa thể trả lời. 

Sáng 24-10, các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đổ về xã Đắk Ngo. Trong ảnh: Đường vào xã Đắk Ngo khó khăn vì đường lầy lội - Ảnh: Tiến Thành
Sáng 24-10, các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đổ về xã Đắk Ngo. Trong ảnh: Đường vào xã Đắk Ngo khó khăn vì đường lầy lội - Ảnh: Tiến Thành
 

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, sáng 23-10, trong khi các công nhân Công ty Long Sơn đến tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, Tuy Đức) để san ủi vườn điều. Lúc này nhiều người dân đã chặn đánh, bắn nhóm công nhân, bảo vệ công ty khiến 3 người chết, 18 người bị thương. Mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa người dân và công ty đã xảy ra từ lâu, dai dẳng, vụ án là đỉnh điểm của những mâu thuẫn đó. 

Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (góc phải) có mặt tại UBND xã Đắk Ngo để họp bàn kế hoạch truy bắt các đối tượng nổ súng bắn người - Ảnh: Tiến Thành
Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (góc phải) có mặt tại UBND xã Đắk Ngo để họp bàn kế hoạch truy bắt các đối tượng nổ súng bắn người - Ảnh: TIẾN THÀNH

 

Đường vào hiện trường vụ án vô cũng khó khăn - Ảnh: Trung Tân
Đường đất nhầy nhụa

BẢN ĐỒ XÃ ĐẮK NGO HUYỆN TUY ĐỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập